Trứng cút xào nấm


Nguyên liệu:
- 15 trứng cút
- 200 g nấm rơm
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng bột nêm, dầu hào
- Hành tây, tỏi, ớt, gia vị, bột ngọt, tiêu.
- Hành lá, ngò.

Cách Làm:

Bước 1: Nấm rơm gọt chân, ngâm nước có pha 1muỗng bột năng hoặc nước vo gạo cho nấm được trắng, rửa sạch, nấm lớn cắt đôi
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Lòng trắng trứng gà đánh tan.
Hành tây xắt múi cau làm sáu. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc 4 cm.

Bước 2: Chảo dầu sôi, trứng cút nhúng vào tròng trắng trứng cho vào chiên vàng, vớt ra. Như vậy trứng vàng giòn mà không bị cứng.

Bước 3: Chảo chắt bớt dầu, chừa lại còn khoảng 1 muỗng, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào, cho chút nước vào để nấm chín đều. Nêm chút xíu bột nêm.

Bước 4: Khi nước cạn bớt, cho hành tây, hành lá vào, nêm 1 muỗng dầu hào, nêm lại vừa ăn, cho trứng vào trộn đều.

Múc trứng ra đĩa, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm, nước tương, ớt cắt lát.
Share on Google Plus

About Tết Âm Lịch

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét