Gỏi bưởi chay- thực đơn giảm cân hiệu quả

Chuẩn bị:

100g mì căng, 100g tôm chay, 1 trái bưởi da xanh, gọt vỏ, gia vị : rau răm rửa sạch thái nhỏ, chanh, ớt, tỏi bằm, muối, tiêu, đường, bánh phồng tôm chay.



Thực hiện:

Bưởi sau khi gọt vỏ, tách từng muối, tách từng vỏ lụa, tách luôn các muối bưởi nhỏ bên trong.
Mì căng: Cho dầu lên bếp cho nóng, sau đó bỏ mì căng lên chiên vàng, sau đó sắn mì căng thành từng sợi cho đẹp hoặc có thể xé mì căng thành sợi dài nếu đó là mì căng cây.
Tôm chay: ướp gia vị với nữa muỗng tỏi, nữa muông canh dầu hào, một ít muối tiêu, đường, muối rồi trộn đều. Đợi cho ngấm rồi đem tôm lên chảo lúc nãy xào , trước khi xào nên cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Bắt ra để riêng.
Bánh phồng tôm chiên vàng, vừa ăn
Nước trộn gỏi: trộn đều các nguyên liệu muối, đường, dầu hào, tỏi băm, tiêu, chanh, cho thêm một ít tương.
Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu : mì căng, phồng tơm, bưởi, nước trộn gỏi vào trộn cho đều. Sau khi trộn đều cho rau răm, đậu phộng rang, và ớt sắt sợi.

Như vậy đã hoàn thành xong món gỏi bưởi chay-thực đơn giảm cân hiệu quả, bạn chú ý điều chỉnh nguyên liệu sao vừa ăn và hợp khẩu vị nhất nhé. Tuy nhiên không nên bỏ quá nhiều chanh, nếu không sẽ mất hương vị của gỏi.
Share on Google Plus

About Tết Âm Lịch

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét