Nước gạo lứt rang giúp chúng ta điều chỉnh được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.
Vì vậy, việc uống nước gạo lứt rang đã và đang trở thành một thức uống
quen thuộc với nhiều người, bởi đây không phải là một thức uống ngon mà
còn đem lại cho ta một sức khỏe tốt, một cuộc sống vui vẻ bên người thân
và gia đình.
Nguyên liệu
- Gạo lứt: 1 kg
- Muối
Cách làm
Bước 1: Gạo lứt mua về bạn không cần phải rửa qua nước, chỉ cần lặt bỏ những hạt gạo xấu
Bước 2: Cho gạo lứt vào
chảo rang qua, không nên mở lửa quá lớn sẽ làm hạt gạo dễ bị cháy. Dùng
đũa đảo để các hạt gạo được rang đều hơn. Khi hạt gạo có mùi thơm, săn
lại thì có thể tắt bếp
Bước 3: Đong lấy 2 muỗng
canh gạo lứt cho vào 2 lít nước. Đun sôi trong 5 phút, cho vào một xíu
muối rồi hạ lửa nhỏ riu khoảng 15 phút để các chất trong gạo lứt được ra
hết
Bước 4: Lọc lấy nước để
uống, bạn nhớ chắt nhanh không thì gạo lứt để lâu sẽ bị nhừ. Phần gạo
lứt còn lại bạn có thể cho vào hũ đậy kín để lần tới sử dụng
Phần xác gạo lứt các bạn có thể dùng để không phải bỏ lỡ đi bất kỳ chất dinh dưỡng nào nhé. Nước gạo lứt rang có màu cánh gián, có vị thơm thơm, bạn nào dùng nhiều lần sẽ cảm nhận được đây là một thức uống đáng phải thưởng thức cho sở thích và sức khỏe của mình đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét